Đà Nẵng loại bỏ tiêu cực đối với việc sử dụng nhà xã hội trái mục đích

Chuyên mục: Tin tức » Tin tức về nhà đất cho thuê tại Đà Nẵng.               - 19/05/2014

Theo ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng, Đà Nẵng hiện đang quản lý 7.800 căn hộ và bố trí cho thuê nhà hàng tháng.

Hiện có gần 800 hộ nhà thuộc diện giải tỏa tại thành phố đã có quyết định bố trí căn hộ, nhưng chưa bàn giao mặt bằng. Sau khi các hộ này bàn giao mặt bằng thì việc bố trí chung cư sẽ gặp khó khăn hơn, vì hiện nay quỹ nhà chung cư chỉ còn trống 185 căn hộ chủ yếu tại địa bàn huyện Hòa Vang (Khu chung cư 7 tầng A2 nam cầu Cẩm Lệ).

Quỹ nhà chung cư còn ít, tuy nhiên qua 2 đợt kiểm tra gần đây chỉ ra rằng, việc bố trí căn hộ chung cư của tại thành phố đang có hiện tượng không đúng. Đợt 1, các cơ quan chức năng đã kiểm tra phát hiện 141 trường hợp vi phạm, trong đó có 78 trường hợp đã trả lại căn hộ 60 trường hợp vẫn tiếp tục cho thuê nhưng vẫn theo dõi vào các đợt tiếp theo, 3 trường thuộc diện hộ giải tỏa được bố trí.

Trong đợt 2, tháng 10/2013, TP đã tiến hành tổng kiểm tra hơn 7.000 căn hộ với 164 nguyên đơn, trong đó phát hiện 118 trường hợp cán bộ công chức vi phạm, 2 trường hợp đã trả lại nhà. Đặc biệt, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều trường hợp cán bộ, công chức được bố trí căn hộ chung cư nhưng không ở đúng đối tượng và sang nhượng lại cho người khác hoặc cho thuê để kiếm lời.

Thực trạng này một lần nữa cho thấy, việc bố trí căn hộ chung cư không đúng đối tượng hoặc những đối tượng tìm cách “chạy chọt” để được bố trí, sau đó đem bán hoặc cho thuê nhà để trục lợi đã gây nên sự mất công bằng trong chính sách nhà ở xã hội trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian qua

Trong khi đó, nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng nhiều. Nhiều người trong số này phải chạy vạy khắp nơi, kể cả việc nhở vả “cò” chung cư, “cò” đất. Đã và đang xuất hiện nhiều đối tượng tự xưng là có quen biết với lãnh đạo TP, lãnh đạo Công ty quản lý nhà chung cư Đà Nẵng để gạ gẫm nhiều người hòng chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của những đối tượng này thường là nhắm những người đang bức xúc về chỗ ở sau đó yêu cầu đưa tiền để “chạy” suất mua căn hộ chung cư giá rẻ. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền thì biến mất. Đến nay đã có nhiều đối tượng bị bắt giữ, khởi tố. 

Hiện nay thành phố đang nỗ lực để giải quyết các vấn đề này để mang lại sự công bằng cho ngươi dân thuộc diện chính sách được cấp nhà.

Theo Baodautu.vn

Like Drana.vn