Hiển thị
Sắp xếp theo

Phát triển bền vững cho quy hoạch Đà Nẵng

Ngày 4-10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã chủ trì hội nghị thẩm định Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

Nhà thuộc sở hữu Nhà nước: Bán lại từ ngày 5/11

Người dân sẽ được giải quyết đơn mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước đã nộp trước ngày 6-6-2013. Quy định này được Bộ Xây dựng chính thức đưa ra tại Nghị định số 34/2013/NĐ-CP về quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước.

Thông báo kết luận công tác quy hoạch đến từng người dân

Ngày 26-9, Bí thư Thành uỷ Trần Thọ và Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến chủ trì buổi rà soát quy hoạch trên địa bàn quận Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn và huyện Hoà vang. Tham dự có lãnh đạo UBND các quận, huyện, sở, ban, ngành liên quan và chủ đầu tư các dự án trên địa bàn.

Chính thức khởi công nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế

Ngày 28/09/2013 Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chính thức khởi công công trình nút giao thông khác mức tại Ngã ba Huế (NBH), thành phố Đà Nẵng. Công trình được kỳ vọng sẽ tạo nên điểm nhấn độc đáo về kiến trúc ngay cửa ngõ phía Bắc thành phố, vừa là lời giải hiệu quả cho bài toán ùn tắc và tai nạn giao thông (TNGT) tại khu

Đẩy nhanh tiến độ giải tỏa và giao đất tái định cư

Nhiều dự án trọng điểm đang được thực hiện tại các xã cánh bắc huyện Hòa Vang. Các dự án có tác động trực tiếp đến việc an cư, ổn định đời sống và việc làm cho người dân nên được các đơn vị đẩy nhanh tiến độ giải tỏa và giao đất tái định cư…

Tín hiệu khả quan trong việc thu tiền sử dụng đất

Sau 16 năm trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng có gần 100.000 hộ dân giải tỏa, di dời để triển khai các dự án quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội. Việc di dời, giải tỏa, bố trí tái định cư được lãnh đạo thành phố quan tâm đặc biệt nhằm mục đích an cư lạc nghiệp; trong đó có nhiều chính sách hỗ trợ người dân về trả nợ tiền sử dụng đất.

Khu đô thị Phước Lý áp dụng chính sách bán hàng mới

Ông Đặng Thanh Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Đà Nẵng - Miền Trung DMT, chủ đầu tư dự án khu đô thị mới Phước Lý cho hay, ngày 24/9, DMT mở bán hơn 200 lô đất nền của khu phố An Sinh thuộc giai đoạn 1 của khu đô thị này bằng các chính sách bán hàng chưa từng có ở bất cứ dự án nào trên địa bàn Đà Nẵng!

Nút giao thông Ngã Ba Huế mong chờ ngày khởi công

Ngã Ba Huế (NBH) nhiều năm nay được xem là “điểm đen”, tồn tại những bất ổn về tai nạn giao thông của thành phố Đà Nẵng. Khơi thông đoạn đường này bằng việc xây dựng một nút giao thông phức hợp được xem là giải pháp khả thi nhất. Người dân nằm trong phạm vi quy hoạch của dự án đang ngày đêm mong chờ dự án được triển khai.

Chiêu trò của 3 đại gia ôm "đất vàng" để dự án treo

Lãnh đạo Đà Nẵng đã ra "tối hậu thư" cho một loạt dự án "treo", trong đó có 3 dự án nằm trên các khu "đất vàng" giữa trung tâm TP là Danang Center, Viễn Đông Meridian Tower và Golden Square!

Gần 4000 hộ dân bị ảnh hưởng do dự án treo

Thống kê bước đầu của các cơ quan chức năng Đà Nẵng cho thấy chỉ ở hai phường Hoà Quý và Hoà Khánh Nam đã có 16 dự án quy hoạch của trung ương và địa phương "treo" nhiều năm, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống và mưu sinh của khoảng 4.000 hộ dân

Chung cư phải bàn giao nếu bỏ trống hoặc cho người khác ở nhờ

30/08 là thời hạn cuối để các chủ hộ thuê chung cư thuộc sở hữu Nhà nước ở Đà Nẵng mà không sử dụng hoặc cho người khác ở nhờ thì phải bàn giao nhà cho thành phố.

Dự án nằm trong khu đất "vàng" bị thu hồi

Chiều 4-9, UBND TP Đà Nẵng cho biết ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP, đã thống nhất chủ trương thu hồi dự án Công viên công cộng và bãi đỗ xe ngầm Viễn Đông do Công ty Cổ phần Địa ốc Viễn Đông làm chủ đầu tư tại khu tứ diện đường Nguyễn Chí Thanh - Hùng Vương - Nguyễn Thái Học - Yên Bái (quận Hải Châu).

Bao giờ phố chuyên doanh Đà Nẵng mới thành sự thật?

Nếu triển khai thành công, Đà Nẵng sẽ có 16 khu phố chuyên doanh hàng hóa và phục vụ du lịch. Tuy nhiên, để phố chuyên doanh hình thành và không bị "chết yểu" như những chợ đêm, phố đêm trước đây, đòi hỏi sự đồng thuận của những người kinh doanh cũng như sự quyết tâm của cơ quan quản lý Nhà nước.

"Thiên thời, địa lợi nhân hòa" mới quy hoạch được chợ

Chủ trương của các quận, huyện ở Đà Nẵng khi quy hoạch, xây dựng chợ đều theo hướng chợ phục vụ nhu cầu thiết yếu hằng ngày của người dân. Tuy nhiên, việc quy hoạch chợ ở đâu, theo nhu cầu xã hội hay do chính quyền chọn địa điểm cũng cần tuân theo quy luật “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” mới bảo đảm được công năng sử dụng của một cái chợ.

Nút giao thông Ngã Ba Huế , bao giờ sẽ khởi công???

Như thông báo trước đây thì ngày 2/9 sẽ chính thức khởi công công trình xây dựng nút giao thông Ngã Ba Huế. Tuy nhiên, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã quyết định đẩy lùi ngày khởi công lại và vẫn chưa xác định chính xác thời gian sẽ chính thức khởi công.

BĐS Đà Nẵng phân khúc giá bình dân dần phục hồi

Khác với thị trường u ám tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, thì thị trường bất động sản (BĐS) tại thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là phân khúc giá "bình dân" đang có dấu hiệu phục hồi nhờ cách tiếp thị rầm rộ của những tay buồn BĐS.

Bất động sản Đà Nẵng trì trệ nguồn thu

nguồn thu ngân sách của Đà Nẵng đang bị sụt giảm mạnh, nhiều công trình dự án bị đình trệ đã cho thấy kinh tế của thành phố năng động nhất miền Trung đang bộc lộ nhiều vấn đề...

Kinh doanh BĐS phải có vốn pháp định tối thiểu 20 tỷ đồng

Theo đề xuất cho việc sửa dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS), vốn pháp định của tổ chức, cá nhân khi đăng ký kinh doanh bất động sản nếu cụ thể về con số thì tối thiểu phải là 20 tỷ đồng - con số này gấp hơn 3 lần so với hiện hành

Nguồn cung khách sạn tại Đà Nẵng đang ít dần

Theo báo cáo của Công ty tư vấn bất động sản Alternaty vừa công bố về thị trường khách sạn Đà Nẵng, nguồn cung khách sạn trong tương lai tại Đà Nẵng dường như đang ít dần so với vài năm trước, mặc dù lượng khách du lịch ngày càng tăng.

Những điều cần biết về cung cầu bất động sản

Bất động sản (BĐS) là một hàng hóa đặc biệt. Trước hết là vì BĐS có giá trị lớn, chiếm đến một nửa tổng tài sản kinh tế trên toàn cầu, nên ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ nền kinh tế của một quốc gia. Do đó, thị trường này bị nhà nước quản

Trang 2/48  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11   Trước | Sau

Nhà cho thuê mới nhất