Phóng sự ảnh
Thứ năm,ngày 23 tháng 09 năm 2021

Những cây cầu tuyệt đẹp của thành phố Đà Nẵng

Hiếm có nơi nào trên đất nước ta không gian sống và phong cách sống lại thoáng đạt, yên bình và hiện đại như thành phố Đà Nẵng, thành phố này có quá nhiều điều đặc biệt, và một trong số đó là vẻ đẹp của những cây cầu.

Với những cây cầu có kiến trúc độc đáo đã tạo cho thành phố này biệt danh "thành phố của những cây cầu". Nếu du khách nào đến Đà Nẵng và lỡ lòng say mê cảnh đẹp nơi đây, thì sẽ không thể không yêu con sông Hàn thơ mộng chạy trong lòng thành phố và cả những chiếc cầu bắc qua dòng sông này 

1. Cầu Quay Sông Hàn

Cầu Sông Hàn – cây cầu quay đầu tiên của Việt Nam và được mặc định ngầm là biểu tượng đặc trưng của thành phố biển Đà Nẵng. Đây là cây cầu dây văng thế hệ đầu của việt nam, và là độc nhất vô nhị trên thế giới bởi nhịp chính dây văng xoay quanh trục. 

cau song han
Cầu sông Hàn là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng

Cầu được mở xoay vào lúc nửa đêm cho tàu thuyền qua lại, và đóng lại hiền hòa vào ban ngày đón những dòng người tấp nập. Một chiếc cầu thể hiện ý chí quyết tâm vực dậy một vùng đất nghèo khó của phía bờ đông rộng lớn từ Sơn Trà đến Ngũ Hành Sơn. Cả Đà Nẵng mở toang cánh cửa ra đại dương và để cho đôi bờ Hàn giang phố xá nghênh ngang. 

cau song han
Cầu sông Hàn rực rỡ về đêm

2. Cầu Thuận Phước

Tự hào là cầu dây võng đầu tiên của Việt Nam, cây cầu này nằm bắc ngang cửa biển Tiên Sa tuyệt đẹp. Thế núi, thế sông và mênh mông biển cả đã làm cho Đà Nẵng có sức hấp dẫn lạ thường. Sự trở mình và đổi thay từng ngày của bao xứ đất, dòng sông cứ ngời ngời trên sắc mặt người dân. Ai đã từng đứng trên Vọng Giang Đài ( Hải Vân), trên đỉnh Bà Nà mà nhìn về sông Cẩm Lệ, sông Hàn, Vũng Thùng để hút vào tầm mắt vẻ đẹp của giang sơn. Nay không nhất thiết phải chọn điểm cao xa tít mà đến với cầu Thuận Phước. Chiếc cầu như sắc cầu vồng sẽ đưa đưa bao bước chân đi qua vùng đất Phú Lộc - Đa Phước - Thọ Quang chắc chắn sẽ ngộ ra một sự sắp đặt của quá khứ dành cho thành phố Đà Nẵng non trẻ với cụm từ PHƯỚC- LỘC - THỌ. Giang sơn đang ở dưới vòm cầu. 

cau thuan phuoc
Cầu treo dây võng lớn nhất Việt Nam

Đời người và đời cây cầu tất cả cũng đối mặt với sương sớm, gió chiều; với nắng hạ, đêm đông. Một trăm năm qua, dòng sông không có cầu, đời người buồn tẻ. Thế rồi, năm mười năm nay những chiếc cầu mới vừa được bắt qua dòng sông quê hương, tất cả đang vút lên bản hùng tráng ca thời đại và tâm hồn xứ sở… 

cau thuan phuoc
Cầu Thuận Phước chuyển màu trong đêm

3. Cầu Trần Thị Lý

Cách cầu Rồng không xa là cầu Trần Thị Lý với thiết kế “cánh buồm no gió” mang đến cảm giác yên bình, thanh tĩnh cho du khách mỗi khi nhìn thấy.

cau tran thi ly

Cầu Trần Thị Lý nhìn từ xa

Là cây cầu có 102 trên thế giới bởi dây văng cấu tạo theo 3 phương, tháp của cầu nghiêng 12 độ tuyệt đẹp. Cầu dây văng khẩu độ lớn, với kiến trúc độc đáo theo hình dạng cánh buồm lần đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam. 

cau tran thi ly

Rực rỡ trong ánh đêm trời

4. Cầu Rồng

Cầu Rồng – cây cầu bằng thép dài nhất Việt Nam được khánh thành vào ngày giải phóng Đà Nẵng 29/03

cau rong

Cầu Rồng hùng dũng trong nắng ban mai

Cây cầu có kiến trúc độc đáo với hình dáng con rồng vươn mình bay ra biển. Phần đầu và đuôi rồng được thiết kế theo phong cách rồng thời Lý. Đầu rồng có khả năng phun lửa và nước..

cau rong
Cầu Rồng nhìn từ xa

Về đêm, cầu Rồng hiện lên với vẻ đẹp lộng lẫy ở mọi góc nhìn. Cũng với vẻ đẹp hiếm có này mà các nhiếp ảnh luôn tìm đến đây để sáng tạo nghệ thuật. Vào các tối T7, CN cầu Rồng sẽ trình diễn phun lửa, nước tạo ra hiệu ứng đẹp mắt. 

cau rong
Cầu Rồng phun lửa thu hút nhiều du khách

5. Cầu Nguyễn Văn Trỗi

cau nguyen van troi

Cây cầu cổ Trần Thị Lý

Đây là cây cầu có tuổi đời cao nhất. Cây cầu nằm sát cầu Trần Thị Lý. Cây cầu này do hãng RMK (Mỹ) thiết kế và thi công hoàn thành năm 1965 với kiến trúc vòm bằng giàn thép Poni hiếm hoi tại Việt Nam, mục đích phục vụ cho chiến tranh. Hiện, cây cầu này được giữ lại như một "đại kỷ vật" của Đà Nẵng để phục vụ cho phố đi bộ.


DRANA cho thuê nhà Đà Nẵng
Phóng Sự Ảnh