Viên ngọc xanh bên dòng Danube

Chuyên mục: Kiến thức » Cuộc sống               - 05/09/2011
Thủ đô Budapest của Hungary có lịch sử hơn 1.000 năm tuổi, là nơi nổi tiếng có phong cảnh hoa lệ ở khu vực Đông Âu. Thành phố cổ kính được nhiều nhà làm phim chọn làm trường quay cho những bộ phim nổi tiếng thế giới
Năm 2011 là kỷ niệm 200 năm ngày sinh của nhà soạn nhạc vĩ đại Franz Liszt, người Hungary. Ngay từ đầu năm nay, thủ đô Budapest của Hungary đã diễn ra những buổi lễ âm nhạc để kỷ niệm ngày sinh của ông. Thành phố cũng thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan, ngắm phong cảnh đẹp, cổ kính.
Mời các bạn tới thăm thủ đô Budapest qua những bức ảnh trên trang Hello:


Sông Danube hiền hòa chảy qua Budapest chia thành phố ra làm hai phần, Buda và Pest. Khu Buda gồm phần đồi cao bên trái, còn Pest là thung lũng sầm uất bên phải.


Thành phố có những ngôi nhà tuổi đời vài trăm năm tuổi và những nhà hàng được trang trí theo phong cách tráng lệ.


Đại lộ Andrassy ở trung tâm thủ đô, có lịch sở gần 140 năm tuổi. Nơi đây có các nhà hàng, quán cà phê và những cửa hàng mua sắm nổi tiếng.


Hungary là quê hương của nhà soạn nhạc thiên tài Franz Liszt. Tại thủ đô Budapest, chính phủ Hungary đã xây dựng một viện bảo tàng riêng để tưởng nhớ nhà soạn nhạc lừng danh thế giới này.


Bên dòng Danube có nhiều công trình tuyệt đẹp.


Lâu đài Buda nằm trên đồi cao là nơi Hoàng gia Hungary từng sinh sống. Nơi đây cũng được công nhận là di sản của thế giới. 


Cây cầu Szechenyi Chain có tuổi đời hơn 300 năm, là công trình nổi tiếng của thành phố.


Toà nhà Quốc hội là biểu tượng nổi tiếng nhất của Budapest và là một trong những toà nhà lập pháp cổ kính nhất Châu Âu.


Công viên Millenaris là trung tâm nghệ thuật hiện đại của thành phố. Nơi đây thường xuyên diễn ra những buổi hòa nhạc, kịch và các buổi trình diễn nghệ thuật khác.


 Rạp hát quốc gia là công trình tráng lệ bên dòng Danube.

Linh Phạm
csc

CHO THUÊ NHÀ D.R.A.N.A
Like Drana.vn