Trần nhà thế nào cho hợp phong thủy

Chuyên mục: Kiến thức » Phong thủy nhà ở               - 26/11/2013
Xu hướng sử dụng trần nhà màu đen đang ngày càng thịnh hành trong không gian làm việc văn phòng hay các cửa hàng... Tuy nhiên để lựa chọn gam màu phù hợp với phong thủy bạn cần chú ý một số điểm sau.

tran nha mau den
Trần nhà màu đen

Theo chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, trong việc phối màu cho văn phòng vốn là không gian cần nhiều dương khí. Vì thế, điều kỵ nhất là sử dụng màu tối cho trần nhà sẽ tạo cảm giác bức bối, đè nén không tốt cho văn phòng làm việc. Tất nhiên, trừ một vài trường hợp trần quá cao thì giải pháp màu đậm này lại có thể dùng được.

tranh son mau toi
Sử dụng trần nhà gam màu đậm 

Về nguyên tắc phong thủy, trần nhà tượng trưng cho bầu trời nên màu sắc cần nhẹ và trong, thích hợp với các màu sáng như màu trắng, màu xanh nhạt. Còn những gam màu đậm phù hợp với sàn nhà tạo nên sự chắc chắn.

mau sac nhe nhang
Những gam màu đậm phù hợp với sàn nhà tạo nên sự chắc chắn

Việc phối màu cho văn phòng, nhiều người sử dụng không nên quá câu nệ vào tuổi của người đứng đầu mà cần ưu tiên sử dụng nhiều màu sáng sẽ tạo nhiều dương khí. Lưu ý không nên sử dụng quá nhiều màu sắc tạo cảm giác rối mắt. Thông thường không nên sử dụng quá ba màu sơn trong cùng một phòng. Với văn phòng riêng của giám đốc, nhà quản lý lúc này mới cần chú ý tới mệnh của người đó phù hợp với ngũ hành màu sơn.

Nguồn : cafeland
Like Drana.vn