Trung Quốc cử tàu sân bay ra Biển Đông tập trận

Mới đây, Trung Quốc đã phái tàu sân bay Liêu Ninh ra Biển Đông để tiến hành các hoạt động tập trận, huấn luyện quân sự. Hành động "dương oai diễu võ này" một lần nữa

Hiển thị
Sắp xếp theo

Tàu chiến Mỹ USS Chung Hoon tới biển Đông

Hải quân Mỹ đã điều một trong những tàu chiến hiện đại nhất của họ đến biển Đông và biển Sulu phía tây Philippines để theo dõi các hoạt động tự do hàng hải trong khu vực.

13/06/2011 | Tin tức biển

Việt Nam Yêu cầu Trung Quốc không làm phức tạp tình hình biển Đông

Ba ngày sau khi tàu Viking 2 bị phá cáp, ngày 12/6 Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã ra tuyên bố yêu cầu phía Trung Quốc không làm phức tạp thêm tình hình biển Đông bằng các hành vi đe dọa sử dụng hoặc sử dụng vũ lực.

13/06/2011 | Tin tức biển

Không nhân nhượng

Từ ngày 3 đến 5-6-2011, Hội nghị an ninh châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10 (Đối thoại Shangri-La 10) tại Singapore có nhiều quan điểm, chủ yếu tập trung vào ba nội dung chính:

12/06/2011 | Tin tức biển

Nghị sĩ Mỹ trình nghị quyết phản đối Trung Quốc tại Biển đông

Thượng nghị sĩ Mỹ Jim Webb (bang Virginia) vào thứ Hai tới sẽ đệ trình một nghị quyết lên Thượng viện Mỹ lên án việc Trung Quốc sử dụng vũ lực ở Biển Đông.

12/06/2011 | Tin tức biển

Trung Quốc điên cuồng trong cơn khát dầu.

Trong suốt những năm vừa qua , với nhu cầu lớn trong nước trong khi  bất ổn tại các vựa dầu lớn thế giới ngày càng không thể kiển soát đang làm gia tăng áp lực lên  Trung Quốc, khiến đất nước tỷ dân này sốt sắng tăng cường đẩy nhanh các chiến lược phát

12/06/2011 | Tin tức biển

Mỹ quan ngại hòa bình ở Biển Đông

Mỹ đã bày tỏ sự lo ngại trước những căng thẳng gần đây về tranh chấp biên giới biển trên Biển Đông và kêu gọi một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng.

11/06/2011 | Tin tức biển

Dã tâm, khởi đầu cho một mưu đồ kiểm soát toàn bộ biển Đông

Việc biển Đông gia tăng căng thẳng gần đây hoàn toàn không đem lại lợi ích nào cho các quốc gia trong khu vực và cho chính TQ, tác nhân chính gây ra tình hình này. Việc TQ tiếp tục gây sức ép đối với VN, Philippines

11/06/2011 | Tin tức biển

Vừa cắt cáp, Trung Quốc vừa vu cáo Việt Nam tấn công tàu cá

Sau khi bị Việt Nam cáo buộc Trung Quốc một lần nữa quấy nhiễu tàu thăm dò địa chấn của Việt Nam ở Biển Đông, người phát ngôn bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã đưa ra những tuyên bố thậm chí cứng rắn hơn các lần trước.

10/06/2011 | Tin tức biển

Nguy cơ xung đột Việt - Trung đến mức nào ?

Sự kiện biểu tình chống chính sách của Trung Quốc tại Biển Đông ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hôm Chủ nhật để lại dư âm mạnh mẽ trong dư luận.

10/06/2011 | Tin tức biển

Trung Quốc đòi láng giềng ngừng kiếm dầu ở Trường Sa!

Trung Quốc hôm nay đã cảnh báo các nước láng giềng châu Á ngừng tìm kiếm dầu ở gần quần đảo Trường Sa đang tranh chấp, thậm chí còn thề sẽ khẳng định chủ quyền của mình với khu vực giàu tiềm năng dầu khí ở Biển Đông bất chấp chồng lấn chủ quyền với nhiều nước khác.

10/06/2011 | Tin tức biển

Việt Nam đề nghị Nga hỗ trợ trong lĩnh vực an ninh trong bối cảnh hiện tại.

Ngày 9/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp đoàn đại biểu Hội đồng An ninh Liên bang Nga sang thăm và làm việc tại Nha Trang (Khánh Hòa). Đại tướng Nicolai Platonovich Patrushev, Thư ký Hội đồng khẳng định sẽ quan tâm thúc đẩy hợp tác an ninh giữa hai nước.

10/06/2011 | Tin tức biển

Trung Quốc tiếp tục phá cáp tàu thăm dò của ta trong lãnh hải của ta.

Sáng 9/6, được sự yểm trợ của các tàu ngư chính, tàu đánh cá Trung Quốc đã lao vào phá cáp của tàu Viking II đang thăm dò địa chấn trong phạm vi 200 hải lý trên thềm lục địa của Việt Nam.

10/06/2011 | Tin tức biển

Thủ tướng Dũng : Dân tộc Việt Nam đủ ý chí và sức mạnh để bảo vệ chủ quyền.

Trong bài phát biểu  tối 8/6 tại Nha Trang, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố: “Tiếp tục khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”. Đồng thời, ông khẳng định:“Nhân dân Việt Nam có đủ

09/06/2011 | Tin tức biển

Nếu xung đột, không bên nào thắng, hậu quả khó lường.

Vừa trở về từ Đối thoại Shangri-La, trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, lại chuẩn bị chuyến công du Indonesia dự Hội nghị quốc phòng khu vực ASEAN vào ngày 7-6. Dành cho Tuổi Trẻ cuộc trao đổi tối 6-6, ông nói:

07/06/2011 | Tin tức biển

Trung Quốc với Biển Đông: làm gây hấn, nói hòa hợp

Tại diễn đàn an ninh khu vực cấp cao mang tên Đối thoại Shangri-La ở Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt đã bác bỏ các chỉ trích cho rằng nước ông đang hành động một cách gây hấn ở Biển Đông. Ông khẳng định, Trung Quốc theo đuổi

07/06/2011 | Tin tức biển

'Trung Quốc phải bồi thường cho tập đoàn dầu khí Việt Nam'

Trong tuyên bố ngày 5/6, Hội luật gia Việt Nam kêu gọi phía Trung Quốc không để tái diễn những hành động tương tự trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam; bồi thường những tổn thất gây ra cho PVN.

06/06/2011 | Tin tức biển

Liên tiếp hai lần trong một tuần, Philippines phản đối tàu Trung Quốc

Lần thứ hai trong vòng một tuần lễ, bộ Ngoại giao Philippines (DFA) đã chuyển lời phản đối tới đại sứ quán Trung Quốc về cái mà họ gọi là các hoạt ngày càng gia tăng của tài sản hải quân Trung Quốc ở Biển Đông.

05/06/2011 | Tin tức biển

Trung Quốc chối bỏ việc uy hiếp ngư dân Việt Nam

Phát ngôn viên ngoại giao Trung Quốc ngày 3/6 nói rằng không có việc tàu Trung Quốc nổ súng uy hiếp ngư dân Việt Nam gần quần đảo Trường Sa.

05/06/2011 | Tin tức biển

Tàu quân sự Trung Quốc nổ súng bắn đuổi tàu Việt Nam

Chiều 31/5, 3 tàu quân sự Trung Quốc đã nổ sung uy hiếp, ngăn cản 4 tàu cá của tỉnh Phú Yên trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng tỉnh đã đề nghị Bộ Ngoại giao can thiệp.

05/06/2011 | Tin tức biển

Philippines đệ đơn phản đối Trung Quốc lên LHQ

Bộ Quốc phòng Philippines đang xem xét lại hệ thống an ninh dọc theo bờ biển của nước này trong bối cảnh có những báo cáo về các vụ xâm nhập của tàu Trung Quốc vào vùng biển mà Philippines tuyên bố chủ quyền, đặc biệt ở Biển Đông.

04/06/2011 | Tin tức biển
Trang 4/5  1 2 3 4 5   Trước | Sau


Nhà cho thuê mới nhất