Trung Quốc cử tàu sân bay ra Biển Đông tập trận

Mới đây, Trung Quốc đã phái tàu sân bay Liêu Ninh ra Biển Đông để tiến hành các hoạt động tập trận, huấn luyện quân sự. Hành động "dương oai diễu võ này" một lần nữa

Hiển thị
Sắp xếp theo

Biển Đông: Philippines thực thi luật trên Biển Đông

Philippines khẳng định soái hạm của hải quân nước này, được điều ra Biển Đông sau khi Trung Quốc cử tàu hải tuần đến gần Trường Sa, sẽ thực thi luật trong vùng 200 hải lý.

20/06/2011 | Tin tức biển

Biển Đông: 7 nước ASEAN ra lời kêu gọi chung về Biển Đông

Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Lào, Philippines và Singapore cùng kêu gọi việc tìm ra giải pháp hòa bình và sử dụng Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS) để giải quyết tranh chấp tại Biển Đông

19/06/2011 | Tin tức biển

Hải quân Việt Nam, Trung Quốc tuần tra chung

Hai tàu hải quân của Việt Nam hôm qua lên đường tham gia tuần tra liên hợp với hải quân Trung Quốc, đồng thời thực hiện chuyến thăm và giao lưu hữu nghị tại nước này.

19/06/2011 | Tin tức biển

Trung Quốc phát tín hiệu cứng rắn về Biển Đông?

Trong bản tin tối 19/6, hãng Thông tấn Trung ương Đài Loan (CNA) cho biết báo Văn Hối (tờ báo được cho là tiếng nói của Bắc Kinh tại Hong Kong) ngày 18/6 đã đăng bài xã luận chỉ rõ Trung Quốc phải làm tốt công tác chuẩn bị về mặt quân sự để nếu các nước liên quan khăng khăng làm theo ý mình và có hành động khiêu khích thái quá

19/06/2011 | Tin tức biển

Biển Đông: Tổng thống Aquino-Philippines không để TQ bắt nạt

Tổng thống Philippines Benigno Aquino tuyên bố, nước ông sẽ không để Trung Quốc chèn ép trong tranh chấp chủ quyền với quần đảo Trường Sa ở Biển Đông.

19/06/2011 | Tin tức biển

Tàu chiến Mỹ đụng độ tàu tuần tra Trung Quốc .

Một trong ba tàu chiến của Hải quân Mỹ tham gia cuộc tập trận hải quân chung với Philippines có tên CARAT 2011 giờ đây đã có mặt tại Singapore, nơi Hải tuần 31 – tàu tuần tra hàng hải lớn nhất của Trung Quốc cũng dự kiến neo đậu.

19/06/2011 | Tin tức biển

Hải quân Trung Quốc vươn ra xa, Khu vực bất an

Những hình ảnh về các tàu chiến Trung Quốc tăng tốc giữa các đảo Nhật Bản tại Thái Bình Dương cho cuộc diễn tập nhanh chóng được lưu hành vào tuần trước, và nhấn mạnh những gì mà Bộ trưởng Quốc phòng Nhật gọi là "lo ngại nghiêm trọng".

18/06/2011 | Tin tức biển

Biển Đông : Những căn cứ chiến lược ở Thái Bình Dương

Nhiều nước ven Thái Bình Dương đã và đang xây dựng những căn cứ quân sự hiện đại tại khu vực chiến lược này.

18/06/2011 | Tin tức biển

‘Mỹ cần tích cực trong vấn đề Biển Đông'01

Tại Washington, Thượng nghị sĩ Jim Webb (đảng Dân chủ) - Chủ tịch Tiểu ban các vấn đề Đông Á - Thái Bình Dương thuộc Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ đã có buổi nói chuyện về chính sách đối ngoại của Mỹ ở châu Á. Sự kiện này do Hội đồng Đối ngoại Mỹ tổ chức.

17/06/2011 | Tin tức biển

Thế bí của Trung Quốc trước miếng bánh Biển Đông.

“Vượng báo” (Đài Loan) cho biết, Biển Đông có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Trung Quốc cũng như các nước xung quanh. Cùng với sự trỗi dậy mạnh mẽ, Trung Quốc ngày càng chú ý tới Biển Đông và đang thúc đẩy các hành vi

17/06/2011 | Tin tức biển

Đối phó với sự quấy nhiễu của Trung Quốc tại biển đông.

Trong bối cảnh Trung Quốc liên tục có những hành động quấy nhiễu tại biển Đông, bài viết này trình bày khái quát về các lực lượng tuần tra và giám sát biển của Trung Quốc và đề xuất một số biện pháp đối phó.

16/06/2011 | Tin tức biển

Thách thức Biển Đông và "chiếc nỏ thần" Việt Nam

Dân tộc Việt Nam có một vũ khí chiến lược vô song chỉ được dùng đến khi không còn phương cách nào khác. Vũ khí đó có khả năng làm kinh ngạc đối phương và thế giới bằng những nỗ lực phi thường mà trước đó không ai có thể hình dung được.

15/06/2011 | Tin tức biển

Ba đợt “sóng” địa chính trị trên biển Đông

Hai năm qua, một cuộc tranh cãi không ồn ào đã diễn ra ở biển Đông - khu vực biển có tầm quan trọng chiến lược lớn, nơi 1/3 thương mại biển của thế giới được vận chuyển qua vùng biển này, và một số người còn cho rằng nó đang chứa dưới lòng mình những mỏ dầu và khí tự nhiên có thể khiến vùng biển này trở thành một vịnh Persic thứ hai.

14/06/2011 | Tin tức biển

Trung Quốc từ "quả quyết" đến "gây hấn" trong vấn đề Biển Đông

Thả phao, dựng cột trụ và tháo dỡ các vật liệu xây dựng ở một hòn đảo không có người ở dường như là việc không hề đáng chú ý, nhưng nó lại đánh dấu sự leo tháng ở một trong những tuyến đường biển nhộn nhịp nhất thế giới, nơi giàu có tài nguyên thiên nhiên. Nó cũng thể hiện cách Đông Nam Á ứng xử thế nào với sự trỗi dậy của Trung Quốc như một

14/06/2011 | Tin tức biển

Philippines cầu viện Mỹ trong vấn đề Biển Đông.

Tổng thống Philippines Benigno Aquino hôm nay phát biểu rằng nước này cần sự giúp đỡ của Mỹ trong giải quyết tranh chấp Biển Đông, bởi 'sự hiện diện của Mỹ có thể đảm bảo tự do hàng hải và luật pháp quốc tế'.

14/06/2011 | Tin tức biển

Trung Quốc yêu cầu Mỹ tránh xa vùng tranh chấp Biển Đông

Bắc Kinh hôm nay đáp lại lời kêu gọi của một nghị sĩ Mỹ về xây dựng cơ chế đa phương để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, rằng các nước không liên quan thì không nên tham gia.

14/06/2011 | Tin tức biển

Mạng xã hội Việt Nam "rực đỏ" vì biển Đông

Đồng loạt đổi hình đại diện (avatar) trên yahoo, facebook là hình ảnh người chiến sĩ hải quân đang cầm súng bảo vệ cột mốc chủ quyền biển đảo Việt Nam với lời khẳng định "Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam", cư dân mạng đang hướng về biển đảo thân yêu.

14/06/2011 | Tin tức biển

'Nếu dùng hải quân, Việt Nam sẽ mắc mưu Trung Quốc'

“Trong quan hệ Việt - Trung cần nhớ một điều cốt tử: Khi Việt Nam lùi thì Trung Quốc tiến, khi chúng ta đứng vững thì họ không làm gì được”, nguyên Viện trưởng Viện chiến lược Bộ Công an nhận xét.

14/06/2011 | Tin tức biển

Hoàng Sa, Trường Sa, cơ sỏ pháp lý khẳng định chủ quyền đầy đủ của Việt Nam

Cách đây hơn 3 thế kỷ, ông cha ta đã xác lập và thực thi chủ quyền ở Hoàng Sa và Trường Sa, những việc đó được ghi trong cả sách của ta, của quốc tế và ngay cả của Trung Quốc.

13/06/2011 | Tin tức biển

Biển Đông: Vùng biển dữ hay trái táo bất hòa?

Biển Đông không có vẻ gì sẽ là “vùng biển dữ” về mặt quân sự, nhưng nó vẫn là “trái táo bất hòa” của khu vực. - GS Brantly Womack, ĐH Virginia (Mỹ) nhận định.

13/06/2011 | Tin tức biển
Trang 3/5  1 2 3 4 5   Trước | Sau


Nhà cho thuê mới nhất