Trung Quốc cử tàu sân bay ra Biển Đông tập trận

Mới đây, Trung Quốc đã phái tàu sân bay Liêu Ninh ra Biển Đông để tiến hành các hoạt động tập trận, huấn luyện quân sự. Hành động "dương oai diễu võ này" một lần nữa

Hiển thị
Sắp xếp theo

Biển đông- tham vọng bá chủ của Trung Quốc

Nguồn gốc và ý nghĩa của "đường lưỡi bò" hoàn toàn mập mờ, không chính xác đến nỗi bản thân các học giả Trung Quốc cũng không thống nhất được một sự giải thích hợp lý nào. Thậm chí, có học giả Trung Quốc còn cho rằng "không có cơ sở nào trong luật quốc tế cho yêu sách lịch sử đó".

01/08/2011 | Tin tức biển

Tàu ngư chính của Trung Quốc được cử đến tuần tra Trường Sa

Trong bản tin ảnh phát đi vào lúc 15 giờ 41 phút ngày 10/7, phóng viên Tân Hoa xã Hầu Kiến Sâm cho biết sáng cùng ngày, tàu ngư chính số 46012 đã rời cảng Tú Anh thuộc thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam lên đường đi Trường Sa (Trung Quốc gọi là Nam Sa) thay thế tàu ngư chính số 301 làm nhiệm vụ bảo vệ đảo đá ngầm Vành Khăn (Trung Quốc

10/07/2011 | Tin tức biển

Ba tàu hải quân Mỹ sẽ cùng cập cảng Đà Nẵng

Nhóm tàu USS Preble, USS Chung Hoon và USNS Safeguard của hải quân Mỹ sẽ thăm cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) trong hoạt động giao lưu định kỳ từ ngày 15 đến 21/7 tới và đây không phải là một cuộc tập trận.

08/07/2011 | Tin tức biển

VN muốn cảnh sát biển châu Á giúp nhau nâng tiềm lực

Tại hội nghị cảnh sát biển chiều 7/7, Việt Nam đã đề xuất lực lượng cảnh sát biển châu Á hỗ trợ lẫn nhau trang thiết bị cần thiết, theo tinh thần tự nguyện và thiện chí, để thu hẹp khoảng cách năng lực giữa các bên.

08/07/2011 | Tin tức biển

Philippines “cấm cửa” một nhà ngoại giao Trung Quốc

Các quan chức Philippines đã "cấm cửa" một nhà ngoại giao cấp cao của Trung Quốc vì hành vi khiếm nhã trong một cuộc tranh cãi liên quan gần đây tới quần đảo Trường Sa mà nước này tuyên bố tranh chấp chủ quyền.

05/07/2011 | Tin tức biển

Lý do Trung Quốc phải xuống nước về vấn đề quần đảo Trường Sa

Nếu Trung Quốc có thể giải quyết một cách hòa bình các đường biên giới với Việt Nam, tại sao nước này không làm điều tương tự trong các cuộc thảo luận đa phương với các nước giáp với biển Tây Philippines?

05/07/2011 | Tin tức biển

Trung Quốc có kích động một cuộc chiến châu Á?

Bắc Kinh đang cố gắng đẩy các nước láng giềng ra khỏi Biển Đông – vùng biển được cho là giàu tài nguyên dầu khi, và một tổ chức tư vấn chính sách đã cảnh báo, căng thẳng có thể dẫn tới xung đột.

02/07/2011 | Tin tức biển

Biển Đông, phô sức mạnh, TQ muốn không đánh cũng thắng

Khi Trung Quốc chuẩn bị thử nghiệm trên biển tàu sân bay đầu tiên, có thể sớm nhất là ngày 1/7 - trùng với dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, các nhà phân tích nước ngoài sẽ quan sát xem Hải quân nước

30/06/2011 | Tin tức biển

Phi lý khi Trung Quốc đơn phương cấm đánh cá Biển Đông

Để bảo tồn và phát triển nguồn cá ở những khu vực tranh chấp, pháp luật và thực tiễn quốc tế thực ra đã đưa ra những giải pháp hợp lý và hiệu quả hơn nhiều so hành động đơn phương áp đặt lệnh cấm đánh cá như cách Trung Quốc đang làm.

28/06/2011 | Tin tức biển

Mỹ phê phán Trung Quốc dùng vũ lực ở Biển Đông

Thượng viện Mỹ hôm qua nhất trí thông qua nghị quyết có nội dung phê phán hành động sử dụng vũ lực của các tàu Trung Quốc tại Biển Đông Đông

28/06/2011 | Tin tức biển

Hội thảo Biển Đông ở Mỹ những tín hiệu phát ra.

Đã xuất hiện tín hiệu tích cực của một giải pháp được xây dựng trên nền tảng của luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Luật biển 1982, có tính đến tình hình thực tế liên quan đến các tranh chấp lãnh thổ và vùng biển ở Biển Đông và quyền lợi hợp pháp của các quốc gia ven Biển Đông cũng như các quốc gia có tham gia sử dụng Biển Đông.

26/06/2011 | Tin tức biển

Tướng Trung Quốc dọa cho Việt Nam 'một bài học'

Thiếu tướng Bành Quang Khiêm, Phó tổng thư ký Ủy ban chính sách an ninh quốc gia, Hội Nghiên cứu khoa học chính sách Trung Quốc, ngạo mạn tuyên bố rằng Trung Quốc từng dạy Việt Nam một bài học và có thể cho Việt Nam bài học lớn hơn.

26/06/2011 | Tin tức biển

Báo Trung Quốc xuyên tạc sự thật và hăm dọa Việt Nam

Trước những tuyên bố ngang ngược của báo chí Trung Quốc thời gian gần đây, hôm qua Đại Đoàn Kết - tờ báo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - đăng bài xã luận với tiêu đề "Xuyên tạc sự thật và hăm dọa dân tộc Việt Nam".

23/06/2011 | Tin tức biển

Trung Quốc lại yêu cầu Mỹ tránh xa Biển Đông

Quan chức ngoại giao cấp cao của Trung Quốc hôm nay yêu cầu Mỹ để các bên tuyên bố chủ quyền tranh chấp trên Biển Đông tự giải quyết, và nói thêm rằng sự tham gia của Mỹ chỉ làm tình hình thêm xấu đi.

23/06/2011 | Tin tức biển

Báo Trung Quốc đề cập khả năng dùng sức mạnh trên Biển Đông

Bắc Kinh sẽ "thực hiện các biện pháp cần thiết", bao gồm cả hành động quân sự, để bảo vệ quyền lợi ở Biển Đông, bài xã luận trên tờ Global Times của Trung Quốc hôm qua có đoạn.

23/06/2011 | Tin tức biển

Phản bác " Đường lưỡi bò " của Trung Quốc tại biển đông, học giả quốc tế lên tiếng.

Học giả quốc tế đã lên tiếng phản bác các lập luận của Trung Quốc về "cơ sở lịch sử" của đường lưỡi bò, trong Hội thảo quốc tế về an ninh Biển Đông đang diễn ra tại Washington, Mỹ.

21/06/2011 | Tin tức biển

Tranh chấp biển đông- Ba lợi thế của Việt Nam.

Việt Nam đang có một cơ hội khác thường để xây dựng một liên minh quốc tế hiệu quả trong việc bảo vệ những tuyên bố chủ quyền hợp pháp, Việt Nam không còn đứng một mình trong việc phản đối chủ nghĩa đế quốc Trung Quốc

21/06/2011 | Tin tức biển

Trung Quốc chạy thử tàu sân bay tuần tới

Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc sẽ chạy thử trên biển tuần tới, nhằm "răn đe các nước đang nhòm ngó Biển Đông", một tờ báo Trung Quốc đưa tin hôm nay.

21/06/2011 | Tin tức biển

McCain: Mỹ cần giúp ASEAN trên Biển Đông

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain kêu gọi Washington tăng cường hỗ trợ các nước Đông Nam Á về quân sự và chính trị để đối phó với tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông.

21/06/2011 | Tin tức biển

Biển Đông: Philippines - Trung Quốc-Ngoại giao tàu chiến

Giới chuyên gia cho rằng dường như cuộc tranh chấp trên biển Đông giữa Trung Quốc và Philippines đang đi theo con đường “ngoại giao tàu chiến”. Philippines một lần nữa nhắc lại việc sẽ kiện Trung Quốc lên Liên Hiệp Quốc.

20/06/2011 | Tin tức biển
Trang 2/5  1 2 3 4 5   Trước | Sau


Nhà cho thuê mới nhất