Tìm hiểu nhóm tác chiến tàu sân bay khủng của Mỹ đến biển Đông

Chuyên mục: Kiến thức » Tin tức biển               - 04/04/2013
Ngày 01-4, nhóm tác chiến tàu sân bay USS John C. Stennis đã cập cảng Changi, bắt đầu thăm Singapore theo kế hoạch trước khi trở về nước​​.

Đây là chuyến thăm cảng đầu tiên của nhóm tác chiến tàu sân bay này kể từ khi đi vào vùng đảm trách của Hạm đội 7 hôm 26-3, sau 5 tháng hoạt động trong và xung quanh Vịnh Ả-rập (Vịnh Persian).

Trong khi triển khai tại vùng đảm trách của Hạm đội 5 ở vùng Vịnh, các máy bay trên tàu sân bay đã thực hiện khoảng 1.200 phi vụ xuất kích, với hơn 7.400 giờ bay để yểm trợ các hoạt động của quân đồng minh tại Afghanistan. Trước khi rời vùng đảm trách này, nhóm tác chiến tàu sân bay USS John C. Stennis đã được Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower (CVN 69) thay thế.

tau san bay cua hai quan my
Tàu sân bay John C. Stennis (CVN 74) của hải quân Mỹ

"Chuyến thăm cảng tới Singapore lần này sẽ là một trải nghiệm tự do và tuyệt vời đối với các thủy thủ chăm chỉ của chúng tôi", Phó Đô đốc Mike Shoemaker, Tư lệnh nhóm tác tàu sân bay John C. Stennis, cho biết. "Đây cũng là cơ hội để chúng ta tăng cường hơn nữa mối quan hệ lâu dài và tuyệt vời giữa hải quân hai nước Mỹ và Singapore".

Nhóm tác tàu sân bay John C. Stennis, bao gồm tàu sân bay USS John C. Stennis (CVN 74), Liên đội không quân hạm số 9, phi đội tàu khu trục số 21 gồm 4 tàu khu trục: USS Pinckney (DDG 91), USS Kidd (DDG 100), USS Dewey (DDG 105) và USS Wayne E. Meyer (DDG-108)] và tàu tuần dương USS Mobile Bay (CG 53), được triển khai tới vùng đảm trách thuộc Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ để tiến hành các hoạt động an ninh hàng hải và hợp tác an ninh chiến trường nhằm hỗ trợ an ninh và ổn định tại khu vực Ấn Độ - châu Á -Thái Bình Dương.

Dự kiến, sau khi rời Singapore, nhóm tác chiến tàu sân bay USS John C. Stennis sẽ di chuyển qua biển Đông lên khu vực Đông Bắc Á hoạt động trong thời gian ngắn cùng với tàu sân bay USS George Washington, đang thường trú tại đây, sau đó sẽ cập cảng Hawaii nghỉ ngơi trước khi trở về Căn cứ hải quân Kitsap-Bremerton dự kiến vào đầu tháng 5.


Nguồn: baomoi
Like Drana.vn