Thị trường BĐS sẽ có sự hồi phục trong quý II/2012

Chuyên mục: Kiến thức » Phân tích thị trường bất động sản               - 04/07/2011
Đó là nhận định của ông Troy Griffiths, Giám đốc toàn quốc, Bộ phận Nghiên cứu & Định giá của Công ty Savills Việt Nam.
Ông cho biết, đúng là thị trường BĐS hiện nay đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên, BĐS là một thị trường năng động và sẽ không ngừng thay đổi cũng như điều chỉnh để phù hợp với điều kiện thị trường. Đỉnh và đáy của thị trường sẽ luôn xuất hiện. Thị trường đi xuống sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư có năng lực vượt lên bằng cách tái cấu trúc hoặc thực hiện các mô hình kinh doanh thay thế.

Chúng tôi đánh giá quý II/2012 sẽ có sự hồi phục vững chắc trên hầu hết các phân khúc. Cho đến nay, Chính phủ vẫn duy trì chính sách thắt chặt tiền tệ để đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô.

Nhìn chung, chính sách này sẽ đem lại lợi ích lâu dài và ổn định nền kinh tế. Những động thái gần đây của Chính phủ để kiềm chế lạm phát cũng như hạn chế tín dụng sẽ gây ra nhiều khó khăn hơn nữa trong ngắn hạn.

Các chính sách này phải được kiểm soát chặt chẽ. Việc nới lỏng tín dụng sẽ là một biện pháp được mong đợi và giúp khôi phục phân khúc chịu ảnh hưởng nhất là nhà ở do đây là phân khúc phục vụ cho một lượng lớn dân số.

Cho dù người mua hiện nay vẫn còn khá dè dặt, nhưng có khả năng lượng cầu kìm nén trước đây sẽ bùng lên, tạo đà phục hồi cho tất cả các phân khúc thị trường, đặc biệt là phân khúc nhà ở.

(Theo KTĐT)

cho thuê nhà drana
Like Drana.vn