Philippines sẽ phá hủy tàu ngầm Trung Quốc nếu cần thiết

Chuyên mục: Kiến thức » Tin tức biển               - 15/04/2013
Hải quân Philippines tuyên bố rằng, họ sẵn sàng phá hủy bất kỳ tàu ngầm nước ngoài nào xâm phạm lãnh hải nếu thấy cần thiết.

Phù hợp với những nỗ lực phát triển khả năng răn đe của mình, Hải quân Philippines vừa tuyên bố rằng, họ đang không ngừng phát triển và tăng cường khả năng chống tàu ngầm (ASW) để đáp ứng với những diễn biến mới trên Biển Đông.

Phát ngôn viên hải quân, Trung tá Gregory Fabic nói rằng, tăng cường phát triển khả năng chống tàu ngầm là một chương trình được cam kết thực hiện trong dài hạn của Hải quân Philippines. Trong đó, nhấn mạnh đến khả năng phát hiện vị trí và nếu cần thiết, sẽ phá hủy các tàu ngầm bị của đối phương nếu như dám xâm phạm vào vùng lãnh hải của đất nước này.

tau ngam trung quoc
Tàu ngầm Trung Quốc sẽ là mục tiêu chính của Hải quân Philippines.

"Chúng tôi có kế hoạch phát triển khả năng chống tàu ngầm nhưng là trong dài hạn. Đây là một phần trong chiến lược phòng thủ quần đảo chủ động của Hải quân Philippines. Chúng tôi đang tìm mua những tàu chiến có khả năng chống ngầm và có thể mang theo trực thăng chống ngầm", ông Fabic nói. Ông này nói thêm rằng, ASW là một chương trình phần rất quan trọng trong hệ thống phòng thủ của Philippines, đặc biệt khi được mở rộng.

Trước đó, Hải quân Philippines cũng đã ký kết một hợp đồng quân sự với hãng AgustaWestland để mua được 3 trực thăng chống ngầm AW-109 vào năm 2014, một cột mốc quan trọng đáng kể trong những nỗ lực tăng cường khả năng chiến đấu cho hải quân nước này.

Trực thăng AW-109 sẽ tăng cường đáng kể cho các hoạt động đa dạng khác nhau của Hải quân Philippines như tuần tra an ninh hàng hải và tìm kiếm cứu hộ cũng như các hoạt động khác.

Hiện nay, Philippines đang xảy ra những tranh chấp phức tạp và tiềm ẩn đầy nguy cơ rủi ro với Trung Quốc ở trên Biển Đông. Khả năng tác chiến của Hải quân nước này cũng được đánh giá là yếu nhất trong khu vực. Chính vì vậy, với sự hiện diện ngày càng tăng của Hải quân Trung Quốc, việc tăng cường khả năng tác chiến cho hải quân là một điều tất yếu.

Nguồn: baomoi.
DRANA cho thuê nhà Đà Nẵng
Like Drana.vn