Tiềm ẩn nguy cơ đầu tư nhà giá rẻ

Hiện tại, việc nhiều doanh nghiệp (DN) bất động sản(BĐS) lao vào phân khúc nhà ở thương mại giá rẻ có thể khiến DN sa lầy, vì nhà giá rẻ dễ gánh lỗ và tiềm ẩn

Hiển thị
Sắp xếp theo

"Mua nhà lúc khủng hoảng cũng có lợi"

Thị trường bất động sản khó khăn sẽ là cơ hội cho người sử dụng cuối cùng khi được chào mua, với nhiều ưu đãi. Đối với các chủ đầu tư, đây sẽ là cơ hội để họ chuẩn bị "xuất hàng" sau khủng hoảng

Thị trường bất động sản: Có thể kéo dài kỳ “ngủ đông”?

Trong tình hình hiện tại, thị trường bất động sản (BĐS) không còn tràn trề hy vọng như hồi đầu năm, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực BĐS bắt đầu tính đến kỳ "ngủ đông"của thị trường, có thể sẽ kéo dài sang cả năm 2012…

Bất động sản chưa đến mức phải giải cứu

Giá bất động sản quá cao khiến cho chi phí giá thành đi thuê nhà xưởng, văn phòng… của doanh nghiệp tăng cao, cản trở khả năng thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Thị trường bất động sản sẽ có nhiều đợt điều chỉnh

Ngày 30/6 là thời điểm cuối để các ngân hàng đưa dư nợ tín dụng phi sản xuất về mức 22%/tổng dư nợ. Sức ép của việc rút vốn này đang phơi bày mặt trái của kênh tài chính và bất động sản (BĐS).

Hải Phòng: Giao dịch nhà đất giảm mạnh

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản Hải Phòng đang được điều chỉnh để phù hợp quy luật cung-cầu.

Đất vùng biển dễ sinh lời

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ BĐS Hà Nội.

Lựa chọn rõ ràng nhất đối với chủ dự án là tự huy động vốn

Nhiều chuyên gia cho rằng giai đoạn khó khăn cho các chủ đầu tư bất động sản (BĐS) sẽ còn tiếp tục khi mà cả nước đang phải đấu tranh với lạm phát và tiếp tục hạn chế tăng trưởng tín dụng.

Lờ mờ sóng đầu cơ địa ốc tại TP HCM

Với sự xuất hiện những động thái PR và tín hiệu “bán ra” luân phiên nhau theo thời gian tại TP.HCM và cả Bình Dương, Long An, Đồng Nai, có thể thấy hình dạng một sóng đầu cơ đất nền đang lờ mờ đâu đó tại khu vực phía Nam.

Đô thị sinh thái: Nên bắt đầu từ Luật Đô thị

Ngày nay, tốc độ đô thị hóa chóng mặt trong thời gian qua đã khiến các TP lớn như Hà Nội, Tp.HCM… ngày càng trở nên ngột ngạt và ô nhiễm. Đó cũng là lý do nhiều chủ đầu tư hướng tới khai thác lợi thế của yếu tố sinh thái để cho ra đời hàng loạt các dự án KĐT sinh thái với đủ quy mô từ nhỏ tới lớn.

Về đâu căn hộ nghỉ dưỡng?

Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng rồi sẽ đi về đâu khi nguồn cung đang lớn dần. Nếu nhìn vào trào lưu đầu tư ở Việt Nam, câu trả lời có thể là một phiên bản của thị trường chứng khoán hiện nay.

Giải quyết mặt bằng cho các dự án triển khai năm 2011

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành hữu quan, đề ra các giải pháp cụ thể giải quyết khó khăn về mặt bằng cho doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Bộ Xây dựng và UBND Tp.HCM họp bàn gỡ rối Luật Nhà ở

Hôm qua (ngày 3/6), Bộ Xây dựng và UBND Tp.HCM đã tổ chức hội nghị góp ý về thực hiện Nghị định 71/2010 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở.

Thị trường rớt giá, tài năng lộ diện?

Những khó khăn của thị trường BĐS lại là điều kiện để những nhà đầu tư thông minh, có lòng đam mê và sự dũng cảm bật lên. Đó là một phần trong cuộc trò chuyện giữa GS. TSKH Đặng Hùng Võ và báo Xây dựng.

Đà Nẵng: Đất nền dự án tăng giá khoảng 24%

Mấy tháng trở lại đây, giá nhà đất nhiều khu vực đã tăng đến 40%, ngay cả các khu ngoại thành, vùng ven, giá đất cũng tăng 15 - 20% so với vài tháng trước. Cùng với đó, số lượng dự án cũng được tung ra đáng kể và lượng giao dịch cũng

Không dễ thu hồi nhà siêu mỏng, siêu méo

Theo Dự thảo Quy định quản lý quy hoạch kiến trúc đối với các công trình xây dựng hai bên tuyến đường đô thị trên địa bàn Tp Hà Nội, nhà siêu mỏng, siêu méo nếu không tự hợp khối được sẽ bị thu hồi.

Bất động sản Hà Nội lao dốc

Thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội đang chứng kiến một cơn lao dốc mạnh. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, ở nhiều dự án “hot” trên địa bàn đã giảm giá chóng mặt, cá biệt có những dự án mức giảm từ 7-9 triệu đồng/m2, giao dịch gần như đóng băng.

"cơn sốt" đất nền Đà Nẵng

Trong lúc thị trường chứng khoán, vàng đang èo uột và ít có cơ hội kiếm lời, giới đầu tư Đà Nẵng gần đây đều lan truyền nhau về một cơ hội đầu tư mới,góp phần tạo nên cơn sốt đất nền tại Đà Nẵng trong những ngày vừa qua.

Thay đổi "cách nghĩ" về bất động sản

Kiến trúc và văn hóa trong BĐS chính là “cách nghĩ về BĐS” của tất cả mọi người trong xã hội. Từ nhà đầu tư, người làm kiến trúc, người thụ hưởng BĐS và những nhà quản lý đô thị hoặc cao hơn nữa, cần phải tìm một cách nghĩ

Đà Nẵng, sân chơi của địa chủ Hà Nội hiện tại, và niềm kỳ vọng của những thổ dân

Trong những năm gần đây chúng ta đang được chứng kiến sự phát triển và đổi thay quá nhanh chóng của thành phố Đà Nẵng, điều này đã và đang là hiện tượng trong sự phát triển kinh tế của cả nước, và có lẽ những người lạc quan đã bắt đầu nghĩ đến một tương lai huy hoàng cho thành phố biển này.

Nguyên nhân khiến thị trường BĐS không bền vững

Do khó khăn trong việc tiếp cận thông tin chính nên mặc dù không thiếu nguồn cung nhưng thị trường bất động sản (BĐS) vẫn phát triển không bền vững.

Trang 2/5  1 2 3 4 5   Trước | Sau


Nhà cho thuê mới nhất