Ngư dân trên tàu cá ở Quảng Ngãi bị lính trên tàu quân sự nước ngoài hành hung.

Chuyên mục: Kiến thức » Tin tức biển               - 01/03/2012

Thuyền trưởng Đặng Tằm thất thần nhìn đồ đạc, ngư lưới cụ bị mất hết


Rạng sáng ngày 24/2/2012, tàu cá mang biển kiểm soát QNg 90281 TS cùng 11 ngư dân ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn về đến đất liền an toàn sau khi bị lính của một tàu quân sự nước ngoài đánh đập, phá hủy tài sản.


Thuyền trưởng Đặng Tằm của tàu QNg 90281 TS cho biết: vào ngày 22/2 (tức ngày 1 tháng 2 âm lịch) tàu cá của họ đang làm nghề tại ngư trường truyền thống Hoàng Sa thì bất ngờ bị một quân sự nước ngoài áp sát, uy hiếp, sau đó lính trên tàu quân sự dùng súng bắn vào buồng lái của tàu chúng tôi, chúng dùng vòi nước cỡ lớn xịt thẳng vào chúng tôi, dồn chúng tôi về mũi tàu, bịt mắt và đánh đập dữ dội.


Không dừng lại ở đó, bọn chúng còn vứt tất cả sản phẩm thủy sản, đồ đạt, ngư lưới cụ trên tàu xuống biển, tịch thu những phương tiện liên lạc không cho chúng tôi liên lạc với đất liền. Thiệt hại của tàu ước tính gần 500 triệu đồng. Tấn công xong, bọn chúng xua đuổi tàu cá chúng tôi về đất liền Việt Nam, thuyền trưởng Đặng Tằm nói thêm. Những ngư dân trên tàu cho biết, tất cả ngư dân trên tàu đều bị đánh đập vào đầu rất đau, hiện nay vẫn còn đau nhức; có một ngư dân bị đau phần đầu rất nặng nên khi tàu vào tới đất liền phải nhập viện ngay để chữa trị.


Khi tàu vừa cập bến, chủ tàu cá Bình Châu đã vào trình báo với Bộ đội Biên Phong và chính quyền địa phương về toàn bộ vụ việc.


(Theo quangngai)
 Cho thue nha Da Nang - DRANA
Like Drana.vn