Ngắm bảo tảo tàng Niteroi - Điểm nhấn kiến trúc Brazil đương đại

Chuyên mục: Kiến thức » Thế giới kiến trúc               - 14/03/2012
Bảo tàng Niterol nằm ở thành phố Niterol, Rio de Janeiro, Brazil. Công trình hoàn thành vào năm 1996. Ngay khi hoàn thành Niterol đã trở thành địa điểm du lịch lý tưởng thu hút du khách khắp nơi trên thế giới bởi nét độc đáo trong thiết kế kiến trúc.Công trình được kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Oscar Niemeyer trực tiếp thiết kế với sự hỗ trợ của kỹ sư kết cấu Bruno Contarini. Bảo tàng được thiết kế 3 tầng cao 16m, mái vòm có đường kính 50m. Ở dưới 3 tầng có cột trụ nâng đỡ. Xung quanh công trình là vịnh Guanabara rộng mênh mông . Theo kiến trúc sư Niemeyer thì ông thiết kế công trình theo hình dáng một bông hoa đang lơ lửng trên mặt nước. Tuy nhiên theo nhiều du khách thì công trình giống như một chiếc đĩa bay.Cho thue nha Da Nang - DRANA


Bên trong bảo tàng nghệ thuật Niteroi là nơi trưng bày những bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc, dệt may, sơn trong và ngoài nước. Các bộ sưu tập này sẽ được thay đổi thường xuyên theo từng thời gian và chủ đề được.

Cầu thang xoáy ốc theo cột trụ

Cầu thang bên trong bảo tàng

Nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại

Từ tầng 3 bảo tàng du khách có thể ngắm trọn vẹn khung cảnh vịnh Guanabara.Từ bảo tàng nghệ thuật Niteroi du khách có thể bao quát toàn bộ cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh với vịnh Guanabara trong xanh và núi Sugarloaf cao sừng sững.

(Theo bds)
Cho thue nha Da Nang - DRANA
Like Drana.vn