Lưu ý phong thủy khi chuyển đến nhà cho thuê ở Đà Nẵng

Chuyên mục: Kiến thức » Phong thủy nhà ở               - 11/05/2014

Kiến thức phong thủy cần biết khi thuê nhà tại Đà Nẵng.

Nhà cho thuê, phòng trọ cũng cần Phong Thủy

Nhà cho thuê, phòng trọ cũng cần Phong Thủy

Dù nhà đi thuê chưa phải là nhà của mình. Tuy nhiên cuộc sống của chúng ta sẽ gắn liên với nó trong khoảng thời gian chúng ta thuê để ở. Cho nên việc đảm bảo các yếu tố về phong thủy để gia tăng sức khỏe và tài vận của mình cũng là điều lên làm.
I. Kiến thức chung cần biết:

Khi đi thuê nhà, không cần phải thực hiện thay đổi lớn, không phải tốn thêm nhiều chi phí, nhưng bạn cũng có thể làm cho căn nhà mình thuê có cảm giác như nhà của riêng của mình, phù hợp với mình thông qua một số kiến thức sau .
 
- Bản chất chung của phong thủy chính là điều hành và tìm đến sự cân bằng dòng chảy sinh Khí thông qua nghệ thuật sắp xếp và phối hợp các yếu tố ngoại cảnh của mình để loại trừ những thứ không phù hợp với trường sinh khí của mình, gia tăng những yếu tố mang lại sự tốt đẹp cho mình từ đó có thể sẽ cải thiện được cuộc sống của mình.
 
Thông thường nhà đi thuê đã trải qua nhiều đời chủ cũ , cho nên tính tụ rất nhiều những năng lượng của người chủ cũ. Nếu may mắn thì là những người để lại những điều tích cực , nếu không may thì sự tích lũy này là không tích cực mà dân gian hay gọi là uế khí. Các bạn có thể không thể nhìn được bằng mắt thường nhưng có thể cảm nhận được bằng cảm giác khi đến một nơi mới.

Chính vì vậy khi thuê được một căn nhà, dù tốt hay xâu, chúng ta cũng nên thay đổi lại để tránh những điều không tốt ảnh hưởng đến mình.

Một số thay đổi cơ bản đơn giản nhất. Tuy nhiên nếu làm tốt sẽ loại bỏ những điều xấu và gia tăng những điều tốt giúp cho không khí trong gia đình hài hòa cởi mở hơn. Cụ thể như sau :
-  Quét dọn và sửa chữa những chỗ ẩm mốc.
-  Sơn lại màu tường hoặc dán giấy theo màu sắc hợp với mệnh của mình theo nguyên tăc sau :
Các dải màu đen : Thuộc hành thủy.
Các giải màu xanh lá cây:  Thuộc hành mộc.
Các dải màu vàng : Thuộc hành thổ
Các giải màu trằng : Thuộc hành kim
Các giải màu đỏ, nóng : Thuộc hành hỏa
Bên cạnh đó theo nguyên tắc trên sẽ có những các hành pha tạp tùy vào sự phối màu. Bạn căn cứ vào nguyên tắc ngũ hành tương sinh : Kim sinh thủy, thủy sinh mộc , mộc sinh hỏa , hỏa sinh thổ , thổ sinh kim . Và ngũ hành tương khắc: Kim khắc mộc, mộc khắc thổ , thổ khắc thủy , thủy khắc hóa, hỏa khắc kim để tìm được cách phối màu hợp với mình.

- Bỏ những vật dụng quan trong như Giường ( chỗ ngủ ), chăn ga gối đệm , Gương ( lưu khí) , và những vật dụng cá nhân sử dụng thường xuyên của chủ cũ. Trừ khi biết được tình trạng của chủ cũ là ổn , hợp với mình.

- Sắp xếp lại đồ đạc cho hợp hướng và hợp với phong cách của mình.

Tại Đà Nẵng, về hướng là tọa hướng Đông. Khí hậu biển nhiều nắng và gió . Việc cho thuê nhà Đà Nẵng và thuê nhà Đà Nẵng, khi lưu ý về phong thủy cũng cần để ý đến yếu tố này. Với vị trí tọa lạc và đặc điểm khí hậu. Dòng lưu chuyển khí và ánh sáng của thành phố vô cùng mạnh mẽ . Trừ những người không hợp với hướng Đông hoặc tây . Thì việc bố trị đồ đạc trong nhà nên thuận theo trục đông tây và kết hợp hài hòa  với nhau để thu được nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào này .
 
II. Một số lưu ý phong thủy bên trong nhà
 
1. Phòng khách hoặc nơi sinh hoạt chính của nhà không được bài trí lộn xộn, và tránh đặt đồ nội thất quá lớn làm cản trở lưu lượng giao thông trong nhà.
 
2. Không để đồ đạc chắn sáng và chán hết đường đi của gió . Trừ khi đấy là chỗ riêng tư kín đáo.
 
3. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Và gia tăng sự hiện diện của các vật phẩm có tính tinh tế để lưu giữ năng lượng, nếu vật phẩm có ngũ hành hợp mạng là tốt nhất. Nhấn mạnh quan cảnh dễ chịu với hoa văn rèm cửa trên khung cửa sổ. Cũng có thể treo một bức tranh đẹp trên tường để làm điểm nhấn khi bước vào trong nhà.
 
4. Nếu có điều kiện nên mua thêm cây cảnh, hoặc các chậu hoa nhỏ và sắp xếp tại các vị trí trống trải để gia tăng sự thanh lọc không khí trong nhà. Khuyến khích các loại cây thu C02 và phát Oxi.
 

 
 

 
5. Nếu muốn đạt được thành công về tài chính và kinh doanh, cố gắng giữ cho khu vực phía Đông căn nhà hoặc phòng của bạn luôn có ánh sáng đầy đủ tất cả các thời gian và trang trí nó với phong đối tượng có liên quan như một hồ cá, tiền xu hoặc bức tượng cá hoặc các vật phẩm liên quan đến tiền tài.
 
6. Quyết định  nơi đặt giường ngủ là một quyết định quan trọng. Một trong những vị trí chỉ huy đặc biệt quan trọng vì nó là nơi bạn dành nhiều thời gian nghĩ ngơi thư giản. Mặc dù không có phòng ngủ, chiếc giường vẫn nên được tách ra từ các khu vực làm việc. Việc đặt giường ngủ nên tuân thủ nguyên tắc sau : Hợp hướng, có điểm tựa trên đầu ( tường , kệ). Tránh kê sát tường, tránh kê ra hướng có cửa ra  vào hoặc đường xá.
7. Sử dụng kính treo tường để giúp không gian nhỏ hẹp được thêm chiều sâu, gương phải đủ lớn, đẹp và sạch sẽ.
 
8. Hướng Tây bắc và Tây Nam đây là hai hướng quan trọng nhất trong một ngôi nhà.Tây Bắc không bao giờ nên có một ngọn lửa, chẳng hạn như từ một bếp gas hoặc lò sưởi. Nếu có ai ở đó, chuyển sang nhà khác. Đây là điều cấm kỵ phong thủy. Để có một ngôi nhà như thế này là đón mời những khó khăn trở ngại nghiêm trọng cho người đàn ông trụ cột của ngôi nhà.

9. Ngoài ra, nhìn vào Tây Nam, đây là vị trí của người phụ nữ, mẹ của ngôi nhà. Nếu có một nhà kho hay phòng tắm nằm ở đây, có thể có khó khăn về hôn nhân và bất hạnh. 
 
10. Mỗi phòng, cần phải có một cánh cửa làm cho gió lưu thông (Gió vào cửa chính, thông qua cửa sau, hoặc của sổ). Bởi theo nguyên tắc của phong thủy là cho phép nguồn năng lượng chảy thuận tiện (Không chảy quá nhanh, hay bị ứ đọng). Khi năng lượng Sinh Khí vào qua cánh cửa phía trước, cần có một lối cho nó đi ra ngoài để nhiều năng lượng Sinh Khí có thể đi vào.
 
9. Khi dọn về nơi ở mới bạn nên làm sạch không gian của nó, tránh trường hợp những nguồn Tử Khí của người ở cũ còn đọng lại. Bạn có thể dùng nến thắp ở những góc nhà hay sử dụng nước lá xã, lá bưởi lau nhà, nước cam lồ tẩy uế, bột lá Bồ Đề.

Về phong thủy còn nhiều kiến thức. Tuy nhiên các bạn chỉ cần một số lưu ý trên cho việc chuyển đến nhà cho thuê mới là có thể tạm yên tâm cho ngôi nhà của mình.

Biên tập : PL
Like Drana.vn