Đĩa bay đầu tiên là “tác phẩm” của Stalin?

Chuyên mục: Kiến thức » Cuộc sống               - 18/06/2011
Tháng trước, khi NASA công nhận chiếc đĩa bay đầu tiên rơi xuống Rockwell là có thật, thì một quyển sách mới xuất bản ở Mỹ đã khẳng định, chiếc đĩa bay ấy là “tác phẩm” của người đứng đầu nhà nước Liên Xô – Stalin.

Nửa thế kỷ nay, những độc giả của tiểu thuyết viễn tưởng vẫn tin rằng vào năm 1947, con tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh gặp nạn tại sa mạc New Mexico và chính phủ Mỹ đã giấu nhẹm sự kiện đã tìm thấy thi hài của họ. Chính vì thế đã nảy sinh ra biết bao nhiêu lời đồn đại… Nay chính nhà cầm quyền Mỹ đã công nhận điều này.

Đĩa bay đầu tiên được phát hiện tại Mỹ chính là một "sản phẩm" của Stalin. Ảnh minh họa.

Tại Mỹ, người ta vừa phát hành một cuốn sách khá xôn xao dư luận có tựa đề là: “Area 51: An Uncensored History of America’s Top Secret Military Base” (Khu 51: Câu chuyện chưa tiết lộ về căn cứ quân sự tuyệt mật của Mỹ) mà tác giả là ký giả nữ Annie Jacobsen, làm việc tại tờ Los Angeles Times.

Tác giả cho biết, quyển tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng “Chiến tranh giữa các thế giới” của nhà văn Anh Hebert Wells đã gợi ý cho người ta chế tạo ra các đĩa bay, không phải ở Mỹ mà ở Liên Xô. Nó đã làm Josif Stalin nảy sinh ra ý định tạo ra một “huyền thoại bậc thầy của thời đại”.

Ngay trong thời kỳ liên minh để chống phát xít, mâu thuẫn giữa Mỹ và Nga đã xuất hiện và cứ tăng lên dần. Năm 1945, Mỹ muốn thể hiện sức mạnh của mình đã ném 2 trái bom nguyên tử xuống Nhật Bản. Khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, sự căng thẳng ấy đã lên tới đỉnh điểm. Với ý đồ muốn chiếm thượng phong, với chỗ trống trong vũ khí hạt nhân lúc này, Stalin quyết định một bước đi “quái gở” là chế tạo một đĩa bay, bay vào lãnh thổ Mỹ và chính nó đã bị rơi trên lãnh thổ Mỹ vào năm 1947.

Vì sao vậy? Annie Jacobsen giải thích, Nga làm như vậy để Mỹ nghĩ rằng cuộc xâm lược ào ạt của người ngoài hành tinh đến Trái đất sắp sửa xảy ra. Logic là: Không quân Mỹ chưa hề có sự chuẩn bị nào, nên tâm lý quần chúng sẽ hốt hoảng, hoang mang – và theo suy luận của Jacobsen - Mỹ phải hướng tới Kremlin.

Cần lưu ý rằng “cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh do Liên Xô gây ra” chỉ chiếm một phần nhỏ trong cuốn sách của Jacobsen, nhưng chính câu chuyện này lại tạo ra một sự cộng hưởng trong các phương tiện truyền thông trên thế giới.

“Khu 51” tên của căn cứ quân sự Mỹ, vốn là từ đồng nghĩa với các bí mật quân sự, công nghệ siêu hiện đại của người ngoài hành tinh, chỉ những sức mạnh chưa hình dung ra. Nhưng ở đây, Jacobsen dùng để chỉ các vũ khí tuyệt mật của thời chiến tranh lạnh, những máy bay trinh sát và kỹ thuật gián điệp tinh vi.

Jacobsen có ý định làm cho bạn đọc tin là tác giả là người đã từng làm việc trong “Khu 51” và chính mắt mình đã chứng kiến nhiều thí nghiệm bí mật. Tác giả khẳng định rằng “các phi công trong đĩa bay chỉ là những người bình thường, song được hoá trang thành những sinh vật lạ từ hành tinh khác bay tới”.

Cô kể: “Mục đích (của Liên Xô) là gây ra nỗi kinh hoàng trong dân chúng Mỹ, những người cả tin là người hành tinh đã đổ bộ vào bên trong lãnh thổ nước mình. Một trong điều đáng chú ý nhất là người sợ hãi nhất lại chính là giám đốc CIA Walter Bedell Smith. Ông ta tin rằng Liên Xô đã dùng đĩa bay để đe doạ Mỹ vì thấy rằng Mỹ có thể bị lo ngại những cuộc tấn công từ trên không”.

- Vụ Roswell – là một sự kiện được giả định là xảy ra vào tháng 7 năm 1947 gần thị trấn Roswell, bang New Mexico (Mỹ).
- Từ những tư liệu mà Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đưa ra trên trang web “The Vault” (Hầm ngầm) có thể kết luận rằng khi đó Không lực Mỹ đã có trong tay thi hài của những người ngoài hành tinh.
- Trong cuốn “Đĩa bay”, nhân viên tình báo Mỹ Guy Hottel nói chính mình đã thông báo cho Giám đốc FBI về việc đã tìm thấy “cái gọi là ba chiếc đĩa bay tìm thấy ở New Mexico.
Sau này rất phổ biến những câu chuyện về sự phát hiện những thi hài rất đặc biệt được cho là của các sinh vật ngoài hành tinh có dạng người. Chứng kiến vụ đĩa bay có tới 92 người trong đó 31 người có tham gia vào việc thu thập, nghiên cứu và bảo quản “người ngoài hành tinh”.

(Theo KM.ru)

Cho thuê nhà Drana
Like Drana.vn