Bí quyết phối màu tinh tế cho nhà thêm xinh

Chuyên mục: Kiến thức » Phong cách nhà ở               - 26/11/2013
Hôm nay, chuyên mục phong cách nhà ở sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số mẹo giúp bạn biết cách kết hợp màu sắc thật tinh tế và hài hòa cho ngôi nhà của mình.

Dùng cặp màu sắc tương đồng

Bạn có thể đặt nhiều màu sắc có nét tương đồng nhau để tạo ra cảm giác mới lạ nhưng không rối mắt. Chẳng hạn như bạn có thể kết hợp ghế sofa màu xanh dương, rèm cửa màu xanh của biển, gối trên sofa màu xanh bầu trời.

mau sac
Dùng cặp màu sắc tương đồng

Thêm nhiều màu sắc trong căn phòng màu trắng

Phòng sơn màu trắng là phòng dễ trang trí nhất. Để căn phòng này bớt đi sự đơn điệu bạn nên chọn thật nhiều màu sắc cho nội thất. Kết hợp thiết bị nội thất màu đỏ và màu xanh dương là màu thích hợp nhất.

mau trang
Thêm nhiều màu sắc trong căn phòng màu trắng

Làm dịu màu đậm bằng các yếu tố tự nhiên

Cách tuyệt vời nhất để làm dịu đi một căn phòng có quá nhiều nội thất màu đậm (màu đỏ, màu cam, màu xanh....) là thêm vào không gian ấy thiết bị nội thất làm bằng vật liệu từ thiên nhiên. Ví dụ như sàn nhà giống bề mặt của đá, bàn giống một khúc cây hay thảm bằng da cừu.

thien nhien
Làm dịu màu đậm bằng các yếu tố tự nhiên

Chọn màu hỗ trợ nhau

Bạn nên chọn nhiều màu sắc có khả năng kết nối với nhau để trang trí cho không gian hẹp. Tốt nhất bạn nên chọn màu sắc theo thứ tự đậm đến nhạt.

mau ho tro
Chọn màu hỗ trợ nhau

Sử dụng đèn điều chỉnh ánh sáng

Ánh sáng có khả năng che dấu đi mọi khuyết điểm của căn phòng và đánh lừa thị giác của con người. Vì vậy, bạn nên sử dụng đèn điều chỉnh ánh sáng để tạo cho căn phòng nhiều màu sắc của bạn có sự cân bằng hài hòa.

dieu chinh anh sang
Sử dụng đèn điều chỉnh ánh sáng

Chọn nội thất màu sáng cho phòng sơn màu tối

Không giống như phòng sơn màu trắng, căn phòng sơn màu tối rất khó phối hợp nhiều màu sắc. Cách tốt nhất để biến căn phòng này trở nên tươi vui là nên chọn nội thất trang trí màu sáng. Bạn nên dùng nội thất màu trắng, màu xanh để trang trí cho không gian này.

noi that mau sang
Chọn nội thất màu sáng cho phòng sơn màu tối

Chọn những gì bạn yêu thích

Bạn đừng áp đặt suy nghĩ của người khác lên suy nghĩ của mình, hãy trang trí nhà với mọi màu sắc bạn yêu thích và suy nghĩ tích cực về nó. Khi bạn yêu những gì bạn làm ra, những lỗi xấu do kết hợp sai màu lại làm nên những nét độc đáo đáng yêu cho ngôi nhà của bạn.

mau sac ua thich
Chọn những gì bạn yêu thích

Nguồn : cafeland
Like Drana.vn