Hiển thị
Sắp xếp theo

Trung Quốc công khai lập căn cứ 'theo dõi' tàu ngầm ở Biển Đông

Theo Nhật báo Khoa học Trung Quốc, nước này vừa hoàn thiện việc thiết lập một căn cứ nghiên cứu thủy âm học cấp quốc gia ở Lingshui, tỉnh Hải Nam. Đây được xem là căn cứ phát hiện và giám sát thủy âm (chống tàu ngầm) đầu tiên ở Trung Quốc.

22/04/2013 | Tin tức biển

Mỹ đang khẩn trương chuẩn bị chiến tranh với Trung Quốc tại Biển Đông

Tờ “Nhân Dân nhật báo” Trung Quốc vừa có bài viết cho rằng, ngày 18/4 tàu tuần duyên đầu tiên của Hải quân Mỹ (USS Freedom - Tự Do) đã đến quân cảng Changi, Singapore. Mỹ sẽ còn tiếp tục điều 3 tàu chiến loại mới này tới Singapore.

22/04/2013 | Tin tức biển

Mã Anh Cửu: 40 năm nghiên cứu, Biển Đông phức tạp hơn Hoa Đông

Nhắc tới tranh chấp Biển Đông, Mã Anh Cửu cho rằng vấn đề Biển Đông phức tạp hơn và nhiều bên tuyên bố chủ quyền hơn so với Hoa Đông nên cần thêm thời gian để có thể tìm kiếm một giải pháp.

17/04/2013 | Tin tức biển

Trung Quốc với chiêu 'không đánh mà thắng' trên Biển Đông

Trung Quốc luôn gắng tìm cách giành chiến thắng bằng đủ loại chiến thuật như gây chia rẽ trong ASEAN, sử dụng đòn bẩy kinh tế, và củng cố các yêu sách pháp lý bằng việc triển khai tàu cá, tàu nghiên cứu, giám sát và tàu du lịch.

15/04/2013 | Tin tức biển

Philippines sẽ phá hủy tàu ngầm Trung Quốc nếu cần thiết

Hải quân Philippines tuyên bố rằng, họ sẵn sàng phá hủy bất kỳ tàu ngầm nước ngoài nào xâm phạm lãnh hải nếu thấy cần thiết.

15/04/2013 | Tin tức biển

Trung Quốc mở rộng UAV giám sát Biển Đông

Hãng tin Stratfor mới đây đưa tin, Trung Quốc đang mở rộng chương trình máy bay không người lái (UAV) nhằm giám sát và kiểm soát các vùng biển tranh chấp là biển Hoa Đông và Biển Đông.

10/04/2013 | Tin tức biển

Chuẩn đô đốc Trung Quốc lo ngại hạm đội tàu ngầm Việt Nam

Chuyên gia Yin Zhuo cảnh báo, Hải quân Trung Quốc nên tăng cường khả năng chiến tranh chống ngầm để đối phó với các tàu ngầm nước ngoài ở khu vực Biển Đông.

10/04/2013 | Tin tức biển

Ông Tập Cận Bình “dọa” các nước ven Biển Đông

Tuyên bố ở Bác Ngao và thăm đột xuất làng chài Đàm Môn... Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình muốn cảnh báo các nước láng giềng ven Biển Đông.

10/04/2013 | Tin tức biển

Tướng Lê Mã Lương bàn về ba “kế sách” để Việt Nam mạnh lên ở Biển Đông

"Nếu chúng ta càng kiềm chế, càng bị lùi bước và các tàu của Trung Quốc càng lấn tới thì nguy cơ mất đảo của chúng ta rất cao. Chúng ta đủ sức để gỡ được tình thế này...", tướng Lê Mã Lương đặt ra câu hỏi.

04/04/2013 | Tin tức biển

Tìm hiểu nhóm tác chiến tàu sân bay khủng của Mỹ đến biển Đông

Ngày 01-4, nhóm tác chiến tàu sân bay USS John C. Stennis đã cập cảng Changi, bắt đầu thăm Singapore theo kế hoạch trước khi trở về nước​​.

04/04/2013 | Tin tức biển
Trang 5/62  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11   Trước | Sau

Nhà cho thuê mới nhất