8 mẹo tìm phòng trọ ưng ý cho sinh viên thời @

Chuyên mục: Kiến thức » Cuộc sống               - 13/06/2013
Khoảng thời gian sinh viên là khoảng thời gian khó khăn đối với nhiều bạn sinh viên xa nhà, khi phải đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Nào là chi tiêu, tìm chỗ ở, vấn đề trường lớp, nhớ cha thương mẹ ở quê và thậm chí cả các cuộc tình đậm chất sinh viên.

Trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, tôi chỉ muốn chia sẻ 8 phương pháp hay cho các bạn sinh viên mà đang ở trong hoàn cảnh tìm phòng trọ, chuyển chỗ ở thường xuyên, để giúp các bạn có được một phòng trọ rẻ nhưng đảm bảo chất lượng cuộc sống. 

tim phong tro
Sinh viên vất vả tìm phòng trọ

1. Lấy laptop ra, tìm các trang web rao vặt trước tiên

Website rao vặt là nơi rất lý tưởng cho các nhu cầu tìm phòng trọ phức tạp và khá eo hẹp về chi phí của bạn. Bạn sẽ tìm thấy chuyên mục tìm bạn ở ghép, phòng trọ cho thuê....Bạn list ra một danh sách để lên lịch một ngày nào đó đi thực tế để kiểm tra.

Ở đây tôi kiến nghị bạn nên truy cập các website như:
HN: ehe- sàn bất động sản hà nội 
ĐN: drana- Cho thuê nhà Đà Nẵng
HCM: nhathuesaigon.vn
Toàn quốc: thuephongtro.com | xomtrosv.com | muaban.net | rongbay.com

2. Hỏi bạn bè về việc ở ghép để tiết kiệm chi phí

Đây là phương án mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên khi nguồn chi tiêu của bạn hạn hẹp. Ở ghép cho phép bạn tiết kiệm một khoản lớn tiền thuê phòng và rất có thể tìm được 1 người bạn ứng ý cùng hỗ trợ nhau trong quảng đời sinh viên.

tim phong tro
Thông báo tìm bạn ở cùng đậm chất sinh viên

Tuy nhiên, để ở ghép lâu dài bạn cần lưu ý thái độ, cách sống văn minh và cần phải biết "tôn trọng" nhau những lúc cần thiết. 

3. Tìm hiểu thông tin bạn bè về dãy phòng trọ của họ còn phòng trống không

Hãy cố gắng nói chuyện với bạn cùng lớp, cùng trường để tìm ra những bạn đồng cảnh ngộ như bạn và đừng quên hỏi: "Mình đang kiếm phòng trọ, dãy phòng của cậu có phòng trống không ? " hoặc "Cậu biết chỗ nào có phòng cho thuê giá tốt không ?"

4. Lấy xe dạo quanh khu vực gần trường 

Không có cách nào chắc chắn và đảm bảo hơn khi dành 1 ngày, nếu may mắn thì chỉ cần 1 buổi để lượn qua các khu trọ gần trường và tìm thấy được một phòng trọ như ý. Khi đã tìm thấy phòng trống và giá tiền hợp lý thì đó cũng là lúc bạn làm việc ngay với chủ phòng trọ để xí chỗ trước cho mình.

5. Hỏi han trên Facebook

Trào lưu "hỏi Facebook" gần đây đang nở rộ và hình như là một phương pháp rất tốt để hỏi thăm từ những người bạn và cả những người tương lai mới trở thành bạn, về tung tích phòng trọ. "Hỏi Facebook" đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi và vui vui khiến bạn sẽ thích hỏi Facebook hơn nghĩ đến việc sử dụng những kênh khác để nắm thông tin trước.

tim phong tro
Hỏi bạn bè qua Facebook

6. Vào các diễn đàn hỗ trợ sinh viên của trường

Đối với các trường đại học có lượng tuyển sinh lớn thì đa phần trường dành hẳn một khu vực website để hỗ trợ sinh viên, như giúp sinh viên trong việc tìm phòng trọ, thông tin việc làm cho sinh viên.v.v...Đây có thể là vùng diễn đàn. Trường sẽ đăng các tin hỗ trợ sinh viên, các sinh viên trong trường cũng chia sẻ nhiều thông tin lên đó, có cả thông tin về phòng trọ.

Nếu bạn chưa sử dụng kênh này thì hãy nhớ lại và truy cập ngay diễn đàn sinh viên của trường nhé!

7. Nhờ bạn thân tìm giúp

Đây thường là phương án lựa chọn cuối cùng của các bạn sinh viên khi "quá bí" . Bởi những bạn sinh viên có tính tự lập thường e dè, ngại ngùng khi phải nhờ vả người khác giúp đỡ. Lắm lúc, các sinh viên lại nghĩ điều này sẽ làm giảm hình ảnh tự lập, cá tính mạnh mẽ trong mắt bạn bè.

Nhưng đừng nên nghĩ vậy bạn nhé, khi bạn hỏi sự giúp đỡ từ ai đó thì bạn cũng gửi đi thông điệp " Tớ tin tưởng bạn ", "cậu rất quan trọng", "Cậu là bạn thân của tớ". Hãy thật thoải mái để nói câu "giúp tao với mày ơi" bạn nhé

8. Lập danh sách phòng trọ tốt và ưa thích của bạn

Hãy lưu lại cho mình danh sách địa chỉ, người liên hệ, số phòng và đặc điểm của phòng trọ hay một khu phòng trọ nào đó mà bạn từng xem và thấy thích nhưng chưa thuê được.

Khi có danh sách này rồi thì sau này việc tìm phòng trọ của chỉ là cầm điện thoại và gọi vào số các chủ phòng trọ để hỏi thông tin phòng trống và mặc cả về giá với họ.

Hy vọng với 8 cách tìm phòng trọ ở trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm phòng trọ, và tìm được phòng trọ như mong muốn.


Like Drana.vn